Vĩnh Tường đăng vào lúc 21/12/2020 - 11:47

Giải pháp sử dụng Tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà và trần nhà - Giá cả

Giải pháp cách nhiệt chống nóng hiệu quả cho tường và trần nhà

Giải pháp cách nhiệt cho tường và trần nhà góp phần thiết thực vào khả năng chống nóng do biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp. Các sản phẩm tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà và trần nhà truyền thống như gạch, tôn cách nhiệt, tấm trần nhựa đang được dần thay thế bởi khả năng chống nóng chưa thực sự cao. Do đó, xu hướng sử dụng loại vật liệu mới làm trần và tường được ra đời, trong đó điển hình nhất là sử dụng hệ thống cách nhiệt thạch cao. So với các loại vật liệu khác, cách nhiệt chống nóng cho nhà bằng hệ thống thạch cao có những ưu điểm gì nổi trội?

Giải pháp cách nhiệt chống nóng hoàn thiện cho trần và tường nhà tại Việt Nam

1. Tấm cách nhiệt chống nóng trần nhà

Trần nhà là bộ phần tiếp giáp giữa phần mái nhà và không gian của toàn bộ ngôi nhà phía bên trên. Sau mái nhà, trần nhà là bề mặt tiếp xúc nhiệt độ cao từ bên ngoài môi trường. Do đó, khi làm trần nhà, chủ nhà thường tạo một lớp cách nhiệt trần giúp phòng thêm phần mát mẻ hơn.

Một số loại vật liệu cách nhiệt và chống nóng cho trần nhà, bao gồm:

+ Thạch cao

+ La phông trang trí Ánh Kim Vĩnh Tường

+ Bê tông

+ La phông nhựa

tấm cách nhiệt trần | Vĩnh Tường

Cách nhiệt trần nhà hiệu quả với tấm thạch cao Vĩnh Tường.

2. Tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà

Không chỉ trần, tường nhà đẹp cũng là nơi có bề mặt tiếp xúc nhiệt độ ngoài trời cao. Tường nhà thường xây bằng gạch, kính chịu lực hoặc các loại vật liệu khác đảm bảo định hình cấu trúc của ngôi nhà. Thông thường, các loại vật liệu này không hoặc ít có khả năng cách nhiệt chống nóng. Chính vì thế, thông thường ngôi nhà sẽ được bổ sung thêm một lớp vật liệu ốp tường cách nhiệt để không gian mát mẻ hơn. 

tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà | Vĩnh Tường

Kết hợp hiệu quả chống nóng trần và tường bằng thạch cao.

Vật liệu cách nhiệt tốt dành cho tường hiện nay không nhiều. Do đó, để cách nhiệt hiệu quả, thường họ xây dựng theo hệ thống giải pháp. Nổi bật nhất là hệ giải pháp cách nhiệt cho tường bằng thạch cao.

Ưu điểm:

 • Cách nhiệt chống nóng tốt.
 • Dễ dàng vận chuyển và thi công nhanh chóng.
 • Tuổi thọ công trình cao.
 • Có thẩm mỹ vì có thể cắt theo hình dạng khác nhau và tô sơn bả đẹp.

Nhược điểm: Yêu cầu kỹ thuật làm tường từ các thợ thi công phải có tay nghề cao và chuyên nghiệp.

Một số loại vật liệu được làm tường chống nóng khác bao gồm:

+ Xây tường 2 lớp

+ Lớp thạch cao làm tường trong

+ Xốp chống nóng tường nhà

+ Tấm xi măng DURAflex ốp tường

3. Tấm cách nhiệt dán tường

Các không gian mà hẹp về diện tích như nhà gác lửng, phòng ngủ nhỏ, hay thậm chí phòng khách nhỏ thì những miếng xốp mút dán tường cách nhiệt được ưu tiên hơn cả vì chúng không chiếm nhiều diện tích.

Hiện nay, một số loại miếng dán giúp chống nóng và cải thiện sự mát mẻ trong nhà có thể kể đến là miếng xốp dán tường cách nhiệt. Mẫu mã đa dạng, màu sắc nổi bật, có khả năng chống nóng là ưu điểm của tấm dán tường cách nhiệt.

4. Tấm cách nhiệt chống nóng ngoài trời

Đây là giải pháp cách nhiệt cho tường bên ngoài của cả ngôi nhà có tiếp xúc với môi trường tự nhiên. Thông thường, thợ thi công sẽ sử dụng vật liệu cách nhiệt gắn vào tường bằng keo dán và cố định lại bằng cơ học.

Ưu điểm:

 • Không làm giảm diện tích phòng vì ốp tường từ bên ngoài.
 • Lấp được các khoảng trống và vết nứt trên gạch.

Nhược điểm:

 • Dễ bị hư hại do thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều hoặc mua trúng tấm cách nhiệt giá rẻ kém chất lượng.
 • Tuổi thọ công trình thấp.
 • Một số loại vật liệu có khả năng cách nhiệt kém.

5. Xốp cách nhiệt chống nóng tường và trần nhà

Tấm xốp cách nhiệt chống cháy XPS

Tấm XPS cách nhiệt được xem là loại vật liệu cách nhiệt tốt. Theo nghiên cứu, nếu bạn thi công tấm cách nhiệt tường nhà và trần XPS với độ dày từ 15-18cm có thể tiết kiệm trên 300 Kwh/m2 điện năng tiêu thụ mỗi năm. Tuy nhiên, nhược điểm của tấm xốp cách nhiệt chống cháy XPS chính là vận chuyển khó khăn và tốn chi phí do kích thước lớn. Ngoài ra, tấm xốp cứng này rất thô và kém thẩm mỹ. Vì vậy, khi áp dụng giải pháp cách nhiệt cho tường và trần này, người ta thường lắp thêm 1 lớp thạch cao chống nóng.

Tấm XPS cách nhiệt chống nóng cho tường nhà và trần nhà

Hình ảnh xốp chống nóng XPS.

Xốp cách nhiệt PU

Cũng giống như tấm XPS cách nhiệt, xốp PU có khả năng chống nóng hiệu quả. Tuy nhiên vì tấm cách nhiệt trần nhà và tường nhà này khá thô và kém thẩm mỹ nên người dùng thường thêm 1 lớp thạch cao phủ bên ngoài. Hơn nữa, xốp PU có khả năng chịu lực theo phương ngang kém, không linh hoạt trong kiến trúc góc cạnh. Các tấm xốp thường khó cắt xén và thay đổi kích cỡ. Khả năng chống thấm nước cũng không cao nên không khuyên dùng cho các khu vực chân tường tiếp xúc hoặc công trình vệ sinh.

Tấm xốp PU cách nhiệt tường và trần nhà

Xốp chống nóng mái bê tông giá rẻ.

Tấm EPS

EPS là một trong những tấm cách nhiệt tường nhà và trần chống nóng hiệu quả nhất hiện nay. Cấu tạo tấm EPS gồm 3 lớp: 2 lớp tôn và ở giữa có lớp lõi xốp EPS. Tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà và trần này có khả năng kháng nhiệt, cách âm chống ồn, tiết kiệm điện năng 70%. Giải pháp cách nhiệt cho tường từ tấm EPS có độ bền khá cao và bền màu giữ được tính thẩm mỹ lâu dài khi sử dụng. Tấm cách nhiệt EPS trong xây dựng có nhiều tính năng vượt trội nhưng cũng mang lại những hạn chế nhất định như:

– Khả năng chịu lực theo phương ngang kém, không linh hoạt trong kiến trúc với nhiều góc cạnh, do các tấm xốp và lưới thép làm sẵn không thể uốn cong hay dễ dàng cắt xén tùy tiện.

– Khả năng chống thấm không cao vì vậy không thể dùng được tại các vị trí chân tường hay khu vực toilet có tiếp xúc nước…

Tấm cách nhiệt trần EPS

Tấm EPS chống nóng mái tôn hiệu quả.

6. Túi khí cách nhiệt dán tường và trần

Túi khí cách nhiệt là sản phẩm được bao bọc bởi lớp màng nhôm chống oxy hóa. Thành phần chính của tấm cách nhiệt trần và tường nhà này là nhựa Polyethylene chứa các túi khí. Túi cách nhiệt giúp ngăn bức xạ nhiệt từ bên ngoài và hạn chế hấp thụ nhiệt vào mùa hè. Túi khí cách nhiệt giá rẻ có trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng thi công tường và trần nhà. Tuy nhiên, polyethylene là một hợp chất hữu cơ gồm nhiều nhóm etylen CH2-CH2 liên kết với nhau bằng các hydro cho nên phải mất hàng trăm năm để phân hủy, gây hại trực tiếp đến môi trường.

giải pháp cách nhiệt cho tường bằng túi khí cách nhiệt

Ngoài chức năng cách nhiệt, đây còn là túi khí cách âm tốt.

Giá tấm cách nhiệt chống nóng tường và trần nhà 2021

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm tấm cách nhiệt chống nóng cho tường và trần nhà tương đối đa dạng. Tùy thuộc vào mục đích, hạng mục công trình mà sử dụng sản phẩm khác nhau. Thông thường, một số sản phẩm có mức giá khác nhau dao động trong khoảng 100.000 - 300.000 đồng tùy thuộc vào loại vật liệu và khả năng chống nóng.

Riêng hệ giải pháp cách nhiệt chống nóng tường và trần nhà bằng thạch cao, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài 1800 1218 để được tư vấn chi tiết.

Mua tấm cách nhiệt chống nóng ở đâu?

Bạn có thể mua tấm cách nhiệt chống nóng cho trần và tường nhà ở các cơ sở sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng khắp cả nước. Đặc biệt, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ngoài ra, tại các tỉnh, các trung tâm phân phối sản phẩm cũng được thiết lập mạng lưới cao.

Đối với các hệ giải pháp cách nhiệt cho tường và trần được làm từ thạch cao, bạn có thể truy cập vào hệ thống phân phối để tìm nhanh được địa chỉ cần nhất.

Ưu điểm giải pháp cách nhiệt cho tường và trần nhà bằng thạch cao

Tấm cách nhiệt tường nhà và trần bằng thạch cao kết hợp khung xương Vĩnh Tường, bông thủy tinh tạo thành hệ giải pháp cách nhiệt cho tường, trần nhà hiệu quả. Với kết cấu từ thạch cao và bông cách nhiệt, hệ trần và tường chống nóng này sở hữu nhiều tính năng vượt trội trong việc chống nóng. 

Giải pháp tấm cách nhiệt trần và tường nhà

Hệ trần chống nóng làm từ thạch cao giúp giảm nhiệt độ phòng so với ngoài trời.

Giảm nhiệt độ trong phòng so với ngoài trời

Với đặc trưng khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam, mùa nóng khiến không khí trong phòng tăng lên rất cao, đặc biệt là với những loại vật liệu làm mái như tôn… Ứng dụng tấm cách nhiệt trần và tường bằng tấm thạch cao chống nóng, bạn có thể giảm được nhiệt độ trong phòng so với ngoài trời hiệu quả, giảm cảm giác nóng hầm vào những thời gian cao điểm như giữa trưa, chiều…

Giảm tiêu thụ điện năng với tường trần cách nhiệt

Mùa nóng là thời điểm nhu cầu tiêu thụ điện năng rất cao, chủ yếu đến từ các máy quạt, máy điều hòa không khí… Tấm cách nhiệt tường nhà và trần thạch cao không chỉ giảm nhiệt lượng hấp thụ vào phòng còn giúp ổn định nhiệt độ bên trong, giảm được lượng điện năng tiêu thụ cho máy lạnh và các thiết bị làm mát khác. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho mỗi gia đình.

Cách nhiệt chống nóng, an toàn cho sức khỏe

Việc sử dụng quá nhiều thiết bị máy làm mát có thể gây khô da và ảnh hưởng đến đường hô hấp con người. Do đó, việc tận dụng hệ trần và tường chống nóng thay vì máy làm mát có thể cải thiện sức khỏe của người dùng. Kéo dài tuổi thọ công trình.

Nhiệt độ không khí tăng cao, tích tụ lâu ngày chính là nguyên nhân gây ra những tình trạng nứt trần, dột trần nhà. Vì vậy, ứng dụng giải pháp cách nhiệt cho tường và trần thạch cao chống nóng có thể giúp hạn chế việc nhiệt lượng lưu lại trên bề mặt, chống nứt trần, từ đó tăng tuổi thọ cho công trình.

Tấm cách nhiệt trần và tường có tính thẩm mỹ cao

Hệ trần và tường thạch cao chống nóng có thể áp dụng được với mọi loại công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Với cấu tạo nhẹ nhàng, bạn có thể thiết kế các mẫu trần tùy theo sở thích và chủ đề của căn nhà. 

giải pháp cách nhiệt cho tường và trần nhà bằng thạch cao

Hệ trần thạch cao chống nóng đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Dễ dàng trong thi công tấm cách nhiệt

Trọng lượng tương đối nhẹ, thiết kế đơn giản nên việc vận chuyển và thi công lắp đặt tấm thạch cao dễ dàng. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công lắp đặt. Đồng thời, thạch cao là loạt vật liệu bền và lâu hỏng hóc. Khi kết hợp với trình độ kỹ thuật lắp đặt cao, khoa học sẽ làm tăng tuổi thọ công trình.

Hệ giải pháp cách nhiệt cho tường và trần của Vĩnh Tường

Hệ tường và trần thạch cao được cấu tạo từ khung xương trần và tấm thạch cao chuyên dụng để phù hợp với từng nhu cầu của người dùng như: chống nóng, cách nhiệt, chống cháy, tiêu âm, chịu ẩm, cách âm phòngTấm cách nhiệt chống nóng tường nhà và trần được cấu tạo như thế nào? Khám phá tiếp qua nội dung bên dưới.

1. Hệ giải pháp tấm thạch cao giúp cách nhiệt trần

Trần thạch cao cách nhiệt được chia làm hai loại chính là trần chìm và trần nổi.

Nếu bạn là một người ưa thích sự sang trọng, hiện đại, thì trần chìm là giải pháp trần thạch cao hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua.

Cấu tạo hệ trần thạch cao chìm cách nhiệt

Hệ trần thạch cao chìm cách nhiệt bao gồm: 

 • Khung xương chìm Vĩnh Tường BASI/ Vĩnh Tường ALPHA.
 • Tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn có độ dày dao động từ 9mm. (Đây cũng sản phẩm thạch cao làm tấm cách nhiệt tường nhà)
 • Bông thủy tinh cách nhiệt có bạc dày 50mm, tỷ trọng 24kg/m3.

Đây là độ dày tiêu chuẩn giúp đem lại hệ trần vững chắc và dễ dàng thi công, tạo hình thiết kế. Hệ trần thạch cao chìm được gia tăng thêm tính cách nhiệt nhờ vào thành phần chính hỗ trợ đem lại sự cách nhiệt vượt trội cho hệ trần này nằm ở lớp bông thủy tinh. Với trọng lượng hợp lý và cách nhiệt tốt, đây là giải pháp cách nhiệt cho tường và trần giúp đem lại không gian mát mẻ và thoải mái nhất.

Khung xương tấm cách nhiệt trần và tường nhà

Hệ khung xương Vĩnh Tường BASI của trần thạch cao chìm chống nóng.

                                                 Tấm cách nhiệt tường trần thạch cao

Tấm thạch cao Gyproc


Ngược lại, nếu bạn ưu tiên sự đơn giản, trang nhã thì có thể chọn giải pháp chống nóng, cách nhiệt cho trần nổi.

Cấu tạo hệ trần thạch cao nổi cách nhiệt

Hệ trần nổi chống nóng bao gồm:

 • Hệ khung xương trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus / FineLINE Plus.
 • Tấm trang trí Vĩnh Tường Deco / Deco Plus.
 • Tấm thạch cao Gyproc hoặc trên nền tấm xi măng DURAflex. Đây cũng là sản phẩm dùng làm tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà.
 • 1 lớp bông thủy tinh có bạc dày 50mm có tỷ trọng 24kg/m3 hoặc 1 lớp tấm cách nhiệt trần và tường nhà thông dụng giúp tăng khả năng cách nhiệt.

Khung xương tấm cách nhiệt cho tường nhà và trần

Hệ khung trần nổi TopLINE Plus của trần thạch cao chống nóng.

Tấm trang trí - giải pháp chống nóng cho tường nhà

Tấm trang trí Vĩnh Tường Deco/ Deco Plus trên nền tấm thạch cao Gyproc hoặc tấm xi măng DURAflex.

Với hai gói giải pháp tối ưu này, bạn có thể giúp không gian nhà trở nên thoáng mát, tiết kiệm chi phí nhiều hơn và bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu.

Hướng dẫn thi công tấm cách nhiệt - tấm trang trí làm trần thả Vĩnh Tường.

2. Hệ giải pháp tấm thạch cao cách nhiệt tường nhà

Bên cạnh hệ thống tấm cách nhiệt trần nhà thì tường nhà cũng cần phủ lớp chống nóng toàn diện.

Vách ngăn cách nhiệt cho tường cấu tạo 3 lớp:

- Hệ khung xương Vĩnh Tường ALPHA.

- Tấm thạch cao: sử dụng tấm thạch cao tiêu chuẩn (12.5mm - 15mm) hoặc tấm thạch cao Gyproc chống cháy (12.5mm - 15mm).

- Lớp bông thủy tinh 12.5 kg/m3 dày 50 mm.

Để ngôi nhà luôn thoáng mát vào mùa hè, bạn nên sử dụng các loại tấm cách nhiệt tường nhà và trần. Với những ưu điểm vượt trội của vật liệu này, không gian nhà bạn vẫn mát mẻ cho dù nhiệt độ ngoài trời khá cao. Không chỉ thế, tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà và trần còn giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, an toàn sức khỏe. Tấm cách nhiệt trần và tường đảm bảo đem đến cho bạn không gian hiện đại và tiện nghi bậc nhất.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp cách nhiệt cho tường & trần thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc, vui lòng liên lạc: 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm